HỘI LHPN XÃ CÁT TRINH RA MẮT MÔ HÌNH “NHÀ SẠCH, VƯỜN ĐẸP”

Chiều 19/6/2024, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cát Trinh tổ chức ra mắt Mô hình “Nhà sạch – vườn đẹp” tại chi hội Phụ nữ thôn Phú Kim. Đây là mô hình Dân vận khéo mới, tiêu biểu năm 2024 của Hội đăng ký xây dựng. Tham dự Lễ ra mắt mô hình có các đồng chí đại diện lãnh đạo Đảng uỷ, UBMTTQ Việt Nam xã Cát Trinh, cấp uỷ Chi bộ và Ban nhân dân thôn Phú Kim. Tại buổi ra mắt, Hội Phụ nữ xã đã tặng 60 thùng rác và lắp đặt 20 tấm biển “Nhà sạch, vườn đẹp” cho các gia đình đạt các tiêu chí.

Thành viên Mô hình nhận thùng rác do Hội Liên hiệp Phụ nữ xã tặng tại Lễ ra mắt

Hộ tiêu biểu được gắn biển Mô hình “Nhà sạch – vườn đẹp”

Mô hình “Nhà sạch – vườn đẹp” được xây dựng với các tiêu chí quy định cụ thể nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên, phụ nữ và người dân trong việc sắp xếp, chỉnh trang nhà cửa, vườn hộ, công trình phụ trợ cũng như phân loại, xử lý rác thải, nước thải ngay tại hộ gia đình. Trong thời gian tới, Hội Liên hiệp Phụ nữ xã Cát Trinh sẽ tiếp tục tuyên truyền, vận động để nhân rộng mô hình; rà soát, thẩm định gắn biển “Nhà sạch, vườn đẹp” cho các hộ gia đình mới tham gia mô hình; từ đó, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần xây dựng cảnh quan xã nông thôn mới nâng cao ngày càng sáng – sạch – xanh – đẹp./.