HỘI LHPN XÃ CÁT TRINH RA MẮT MÔ HÌNH “PHÂN LOẠI RÁC THẢI TẠI NGUỒN”

Ngày 12/9/2023, Hội LHPN xã tổ chức ra mắt Mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” và tuyên truyền cho hội viên phụ nữ, nhân dân thực hiện tốt công tác bảo vệ môi trường với những việc làm cụ thể, thiết thực, có hiệu quả. Trong đó, tập trung tuyên truyền, vận động hội viên phụ nữ và và nhân dân tham gia thực hiện tốt mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn”.

Lãnh đạo Đảng ủy, UBND xã và hội viên phụ nữ tại buổi ra mắt Mô hình “Phân Loại rác thải tại nguồn”

Mô hình “Phân loại rác thải tại nguồn” gồm có 30 thành viên tham gia (trong đó có 01 Chủ nhiệm, 01 Phó chủ nhiệm, 01 thư ký). Tại buổi ra mắt Hội đã thông qua Quyết định thành lập mô hình, Ban Chủ nhiệm mô hình, Quy chế hoạt động của mô hình. Các thành viên mô hình sẽ sinh hoạt định kỳ 03 tháng 01 lần để thực hiện nhiệm vụ chính là tuyên truyền, phổ biến và vận động hội viên, phụ nữ thực hiện tốt các chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước; đặc biệt là thực hiện có hiệu quả Cuộc vận động “Xây dựng gia đình 5 không, 3 sạch” góp phần xây dựng Nông thôn mới nâng cao tại địa phương.

Đồng chí Phạm Trường Vinh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phát biểu chỉ đạo

Tại buổi ra mắt mô hình, các hội viên phụ nữ, thành viên mô hình được nghe truyền thông kiến thức về bảo vệ môi trường, cách phân loại rác thải hữu cơ, vô cơ, rác thải tái chế, cách xử lý để giảm thiểu chất thải ra môi trường. Nhằm nâng cao nhận thức cho hội viên phụ nữ và nhân dân về tác hại của chất thải nhựa, tạo chuyển biến tích cực trong hành động thu gom rác thải nhựa, hạn chế sử dụng túi nilon, tích cực sử dụng các sản phẩm thân thiện với môi trường, hình thành thói quen về phân loại rác tại hộ gia đình, giảm thiểu ô nhiễm và các dịch bệnh từ rác thải gây ra, tạo cảnh quan môi trường xanh – sạch – đẹp; đồng thời tăng cường tái sử dụng chất thải hữu cơ, tạo nguồn phân bón sạch cho cây trồng. Việc phân loại rác thải là việc làm cần thiết, từng bước nâng cao ý thức, trách nhiệm, phát huy vai trò của hội viên, phụ nữ trong việc tham gia bảo vệ môi trường.

Chị Trần Thị Hòa- Chủ tịch Hội LHPN xã hướng dẫn cách phân loại rác thải tại nguồn

Tại buổi Ra mắt mô hình “Phân Loại rác thải tại nguồn” các thành viên đã được Hội LHPN xã tặng 03 giỏ rác để phân loại rác thải tại hộ gia đình.

Trao tặng giỏ rác cho các hộ gia đình
Chị Hồ Thị Tuyết Lê thực hiện phân loại rác thải tại nhà

Việc thực hiện mô hình sẽ làm giảm lượng chất thải nhờ tận dụng lại được những tài nguyên có giá trị để tái sử dụng, tái chế và làm giảm ô nhiễm môi trường, giảm mùi hôi tại hộ gia đình sau khi phân loại rác thải hữu cơ, góp phần hoàn thành tiêu chí môi trường của xã trong xây dựng nông thôn mới nâng cao và nâng cao chất lượng môi trường sống cho nhân dân./.