HỘI NGHỊ TRIỂN KHAI CÔNG TÁC CHUẨN BỊ ĐÓN NHẬN DANH HIỆU XÃ CÁT TRINH ĐẠT CHUẨN NÔNG THÔN MỚI NÂNG CAO 2023

Thực hiện Kế hoạch 160/KH-UBND ngày 26/08/2024 của UBND huyện Phù Cát về việc Tổ chức Lễ công bố xã Cát Trinh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao năm 2023, Ủy ban nhân dân xã Cát Trinh đã tổ chức Hội nghị triển khai công tác chuẩn bị để đón nhận danh hiệu Xã đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao 2023 vào chiều ngày 26/08/2024 vừa qua.

Tham dự Hội nghị có đồng chí Nguyễn Thị Cẩm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy – Chủ tịch HĐND xã; Đồng chí Phan Thành Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã – Chủ trì, cùng các đồng chí Uỷ viên Ban thường vụ Đảng uỷ và toàn thể các cán bộ, công chức, người hoạt động không chuyên trách đang công tác tại Ủy ban nhân dân xã.

Để buổi Lễ đón nhận danh hiệu xã Cát Trinh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao 2023 được diễn ra thành công tốt đẹp, Ủy ban nhân dân xã Cát Trinh đã xây dựng Kế hoạch, chương trình, nội dung, kịch bản và công tác chuẩn bị để tổ chức buổi Lễ. Ủy ban nhân dân xã đã ban hành các Quyết định thành lập Ban Tổ chức, các Tiểu ban và phân công nhiệm vụ cho từng Tiểu ban nhằm phục vụ tốt cho Lễ công bố vào ngày 30/8/2024, Cụ thể:

1. Ban Tổ chức:

Tham mưu Ủy ban nhân dân xã chuẩn bị nội dung, chương trình và các điều kiện về cơ sở vật chất cần thiết để tổ chức buổi Lễ diễn ra trang trọng, thành công tốt đẹp.

2. Tiểu ban Nội dung:

Chuẩn bị Chương trình văn nghệ chào mừng; Nội dung các báo cáo tại buổi Lễ gồm: Báo cáo tóm tắt kết quả thực hiện xây dựng nông thôn mới nâng cao; Bài phát động phong trào thi đua giữ vững danh hiệu xã nông thôn mới nâng cao và xây dựng xã nông thôn mới kiểu mẫu.

3. Tiểu ban Hậu cần:

Chuẩn bị trà, nước uống, hoa tươi và các điều kiện cơ sở vật chất cần thiết khác nhằm đảm bảo cho buổi Lễ diễn ra chu đáo, phù hợp và trang trọng.

4. Tiểu ban tuyên truyền, trang trí khánh tiết:

Biên tập nội dung tuyên truyền trên Trang thông tin điện tử xã; Thông báo các cơ quan, đơn vị và các thôn trên địa bàn xã treo cờ Tổ quốc, cắm cờ chuối theo quy định; Trang trí cổng chào tại Trụ sở xã, Nhà văn hóa và Trụ sở xã, cắm cờ đào khu vực Trung tâm xã, từ cổng chào đến Trụ sở xã, đường Bắc – Nam; Bố trí sân khấu, khu vực đón tiếp đại biểu, khu trưng bày các sản phẩm đặc trưng của xã; Phụ trách âm thanh và ánh sáng, các phóng sự diễn ra tại buổi Lễ; Phối hợp Công an xã, Ban chỉ huy Quân sự xã bố trí khu vực để xe, đảm bảo an ninh trật tự trước, trong khi tổ chức buổi Lễ.

5. Tiểu ban đón tiếp đại biểu, phục vụ trà nước:

Đón tiếp và phát tài liệu cho các Đại biểu tham dự Lễ; Phục vụ công tác khen thưởng; Phục vụ trà, nước uống cho các Đại biểu xuyên suốt trong quá trình tổ chức Lễ.

Ngoài ra, Ủy ban nhân dân xã thông báo nhân dân treo cờ từ thứ 5 (29/08) đến hết Lễ Quốc Khánh 02/09 và đề nghị Trụ sở các thôn, trường học, trạm Y tế, các hộ dân dọc các tuyến đường, đoạn từ cổng chào đến hết trụ sở cơ quan hoàn thành vệ sinh cảnh quan môi trường vào chiều thứ 5 (29/08).

Buổi Lễ đón nhận danh hiệu Xã Cát Trinh đạt chuẩn Nông thôn mới nâng cao 2023 là một sự kiện chính trị, văn hóa hết sức quan trọng, là kết quả của quá trình phấn đấu suốt những năm qua của Đảng bộ, chính quyền và nhân dân xã Cát Trinh. Đây là phần thưởng cao quý của Đảng và Nhà nước nhằm đánh giá ghi nhận những thành tích của của đảng bộ, chính quyền, tổ chức, cá nhân trên địa bàn xã có những đóng góp xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong tình hình mới. Lễ công đón nhận danh hiệu cũng là sự kiện mở ra một chặng đường mới, là tiền đề, động lực để Đảng bộ, nhân dân trên địa bàn xã Cát Trinh tiếp tục quyết tâm phấn đấu với mục đích cao hơn đó là xây dựng xã đạt chuẩn Nông thôn mới kiểu mẫu.