XÃ CÁT TRINH HOÀN THÀNH 100% CHỈ TIÊU GIAO QUÂN NĂM 2024

Hoà cùng không khí giao và nhận quân năm 2024 của cả nước, của tỉnh Bình Định nói chung và của huyện Phù Cát nói riêng; phát huy truyền thống cách mạng anh hùng vẻ vang, xã Cát Trinh đã thực hiện hoàn thành 100% chỉ tiêu giao quân năm 2024.

Xác định công tác tuyển quân là nhiệm vụ chính trị quan trọng, Đảng ủy, UBND, các ban, ngành, đoàn thể xã đã tập trung lãnh, chỉ đạo chặt chẽ trong mọi mặt. Công tác tuyển chọn và gọi công dân nhập ngũ năm nay được triển khai chặt chẽ theo đúng quy trình các bước từ sơ tuyển, khám sức khỏe, xét duyệt hồ sơ lý lịch bảo đảm công khai, minh bạch, đúng pháp luật ngay từ thôn, xóm; góp phần tạo sự đồng thuận nhất trí cao trong quần chúng Nhân dân. Nhờ đó, 100% thanh niên trúng tuyển lần này đều an tâm tư tưởng, hăng hái lên đường, quyết tâm hoàn thành tốt nghĩa vụ quân sự. Điều đáng phấn khởi là trình độ văn hóa-chính trị của thanh niên nhập ngũ ngày càng được nâng cao.

Chiều ngày 24/02/2024, được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy, UBND xã Cát Trinh long trọng tổ chức Hội nghị gặp mặt thanh niên lên đường nhập ngũ năm 2024. Dự hội nghị có đồng chí Thiếu tá Huỳnh Văn Mây – Trợ lý Chính trị Ban CHQS huyện Phù Cát; các đồng chí lãnh đạo Đảng ủy, UBND, Ủy ban MTTQ và các hội, đoàn thể xã; các đồng chí Bí thư chi bộ, Trưởng thôn, các đồng chí trong Tổ Hội đồng NVQS các thôn có thanh niên nhập ngũ năm 2024; 34 thanh niên cùng gia đinh. Buổi gặp mặt diễn ra trong không khí vui mừng, phấn khởi.

Cũng tại buổi gặp mặt, đồng chí Nguyễn Thị Cẩm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã; đồng chí Phan Thành Trung – Chủ tịch UBND, Chủ tịch Hội đồng NVQS xã cùng các đồng chí lãnh đạo các hội, đoàn thể xã và Hội đồng họ Nguyễn xã Cát Trinh đã tặng quà chúc mừng, động viên các thanh niên nhập ngũ.

Với lòng nhiệt huyết và tinh thần trách nhiệm của tuổi trẻ, sáng ngày 25/02/2024, 29/29 thanh niên ưu tú của xã Cát Trinh đã chính thức lên đường thực hiện nghĩa vụ bảo vệ Tổ quốc.

Thanh niên ưu tú của xã Cát Trinh tự hào bước qua Cầu Vinh Quang, mang theo bao kỳ vọng của các cấp ủy đảng, chính quyền, gia đình và Nhân dân gửi gắm. Đây sẽ là niềm tin, động lực giúp các em vững tin bước vào đơn vị mới; đoàn kết, nỗ lực phấn đấu học tập, rèn luyện, viết tiếp truyền thống hào hùng của quê hương, xây dựng và bảo vệ vững chắc Tổ quốc trong tình hình mới./.

MỸ LINH

Trả lời