ĐẢNG ỦY XÃ CÁT TRINH TỔ CHỨC LỄ TRAO TẶNG HUY HIỆU ĐẢNG ĐỢT 03/02/2024 VÀ HỘI NGHỊ TỔNG KẾT CÔNG TÁC XÂY DỰNG ĐẢNG NĂM 2023, TRIỂN KHAI NHIỆM VỤ NĂM 2024

Chiều ngày 15/01, Đảng ủy xã Cát Trinh tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2024 và Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024. Về tham dự và chỉ đạo hội nghị có các đồng chí theo dõi và phụ trách địa bàn xã: Đồng chí Nguyễn Đình Hùng – PGĐ Sở Giáo dục & Đào tạo Bình Định và đồng chí Nguyễn Hà Trung – HUV, Phó Chủ tịch HĐND huyện Phù Cát.

Trong không khí thi đua sôi nổi chào mừng kỷ niệm 94 năm Ngày thành lập Đảng Cộng sản Việt Nam và mừng xuân mới Giáp Thìn năm 2024, Đảng bộ xã Cát Trinh long trọng tổ chức Lễ trao tặng Huy hiệu Đảng đợt 03/02/2024 cho 01 đồng chí đủ 45 năm tuổi Đảng. Đây không chỉ là sự ghi nhận của Đảng đối với quá trình rèn luyện, phấn đấu không ngừng của cá nhân đồng chí mà còn là niềm tự hào của tổ chức đảng; là niềm vinh dự của gia đình, dòng họ, của toàn Đảng bộ và Nhân dân xã Cát Trinh.

Đảng viên nhận Huy hiệu 45 năm tuổi Đảng

Kết thúc Lễ trao Huy hiệu Đảng, Đảng ủy tiến hành Hội nghị Tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2023, triển khai nhiệm vụ năm 2024.

Quang cảnh Hội nghị

Năm 2023, việc triển khai thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương tiếp tục phải đối mặt với những khó khăn, thách thức do nhiều nguyên nhân tác động. Nhưng Ban Chấp hành Đảng bộ xã Cát Trinh đã đoàn kết lãnh đạo, chỉ đạo thực hiện tốt công tác xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị gắn với nhiệm vụ phát triển kinh tế – xã hội, quốc phòng an ninh ở địa phương đạt được những kết quả nổi bật.

Nhiều đợt sinh hoạt chính trị, hoạt động kỷ niệm các ngày lễ lớn, sự kiện chính trị quan trọng được tổ chức; trong đó, trọng tâm là triển khai nghiên cứu, học tập và tuyên truyền nâng cao nhận thức chính trị và vận động cán bộ đảng viên nghiêm túc chấp hành các chủ trương, nghị quyết của Đảng gắn với việc thực hiện cuộc vận động “học tập và làm theo tấm gương đạo đức Hồ Chí Minh”. Tập trung củng cố và đẩy mạnh công tác kiểm tra, giám sát tổ chức Đảng và đảng viên. Qua kiểm tra, đánh giá xếp loại tổ chức Đảng và đảng viên năm 2023, Đảng bộ xã có 44 đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 278 đảng viên hoàn thành tốt nhiệm vụ, 41 đảng viên hoàn thành nhiệm vụ; có 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ, 10 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ; Đảng bộ được Huyện ủy đánh giá xếp loại và tặng Giấy khen đạt tiêu chuẩn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Công tác kết nạp đảng viên có nhiều cố gắng, trong năm đã kết nạp 17 đảng viên mới, đạt 100% kế hoạch, nâng tổng số đảng viên trong toàn Đảng bộ xã hiện nay là 402 đồng chí. Tổ chức trao tặng huy hiệu 55, 45, 40 và 30 năm tuổi Đảng đối với 10 đồng chí; triển khai đăng ký mô hình “Chi bộ bốn tốt”, “Đảng bộ cơ sở bốn tốt”, kết quả có 12/12 chi bộ và Đảng bộ đăng ký, xếp loại tốt.

Bên cạnh kết quả đạt được, Hội nghị cũng chỉ ra những khuyết điểm, hạn chế còn tồn tại trong công xây dựng Đảng; đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu, chỉ tiêu và nhiệm vụ, giải pháp năm 2024.

Về nhiệm vụ năm 2024, Đảng ủy phấn đấu có trên 95% cán bộ, đảng viên tham gia học tập, quán triệt các Chỉ thị, Nghị quyết của Đảng các cấp; 100% chi bộ và cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức tham gia học tập, thực hiện tốt việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh; kết nạp đảng viên mới đạt chỉ tiêu trên giao; 20% chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong tổng số hoàn thành tốt nhiệm vụ, không có chi bộ không hoàn thành nhiệm vụ; 60% chi bộ được kiểm tra, giám sát theo chương trình kiểm tra, giám sát của Đảng ủy và của Ủy ban Kiểm tra Đảng ủy; Mặt trận, các đoàn thể xã đạt mức từ hoàn thành tốt trở lên; Chính quyền xã đạt loại xuất sắc và Đảng bộ xã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

Nhân dịp này, Đảng bộ xã Cát Trinh đã tặng giấy khen cho 02 chi bộ và 44 đảng viên đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023.

Một số hình ảnh trao tặng giấy khen cho tập thể và cá nhân đạt tiêu chuẩn “Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ” năm 2023

MỸ LINH