CHƯƠNG TRÌNH ĐỐI THOẠI GIỮA CHỦ TỊCH UỶ BAN NHÂN DÂN XÃ CÁT TRINH VỚI THANH, THIẾU, NHI NĂM 2024

Chiều ngày 22/08, Uỷ ban nhân dân xã Cát Trinh tổ chức Chương trình đối thoại giữa Chủ tịch Uỷ ban nhân dân xã với thanh niên, thiếu niên và nhi đồng trên địa bàn. Đây là dịp để lãnh đạo Ủy ban nhân dân xã lắng nghe những tâm tư, nguyện vọng chính đáng của thanh thiếu nhi trong năm 2024.

Chủ trì chương trình đối thoại, có đồng chí Phan Thành Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Nguyễn Văn Dư – Phó Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã; đồng chí Dương Thị Hồng Thúy – Bí thư Đoàn xã, chủ tịch Hội đồng Đội xã. Tham dự chương trình có các đồng chí đại diện các ban, ngành, hội đoàn thể xã cùng các đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi tiêu biểu trên địa bàn xã.

Đồng chí Phan Thành Trung – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND xã Cát Trinh chủ trì đối thoại.

Chương trình đối thoại nhằm tiếp nhận các ý kiến, kiến nghị của đoàn viên, thanh thiếu nhi trên địa bàn xã về thực hiện chính sách pháp luật để thanh niên học tập, lao động và phát triển; cung cấp, phổ biến chính sách, pháp luật đối với thanh niên; giải đáp các vấn đề liên quan đến quyền, lợi ích hợp pháp của thanh niên trong quá trình thực hiện chính sách, pháp luật của Nhà nước đối với thanh niên. Đồng thời, tạo điều kiện để thanh thiếu nhi bày tỏ những nguyện vọng, sáng kiến, kiến nghị, đề xuất liên quan đến việc thực hiện các chủ trương, chính sách phát triển kinh tế – xã hội trên địa bàn xã.

Chương trình đối thoại với sự tham gia đông đảo các đoàn viên, thanh niên, thiếu nhi trên địa bàn xã Cát Trinh.

Với tinh thần xây dựng, trách nhiệm, cởi mở tại buổi đối thoại, đại diện đoàn viên, thanh thiếu nhi đã nêu những câu hỏi với người đứng đầu Uỷ ban nhân dân xã Cát Trinh. Nội dung tập trung chủ yếu vào các nhóm vấn đề chính là: nghề nghiệp, việc làm, chuyển đổi số, nâng cao đời sống văn hóa, tinh thần cho thanh niên, thiếu nhi, phòng chống các tệ nạn xã hội và những chính sách hỗ trợ cho thanh thiếu nhi. Các ý kiến, kiến nghị của thanh thiếu nhi đã được Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã giải đáp đầy đủ, thoả đáng, phù hợp các quy định của pháp luật và điều kiện của địa phương.

Phát biểu tại buổi đối thoại, đồng chí Phan Thành Trung – Chủ tịch UBND xã đã nhấn mạnh vai trò quan trọng của lực lượng thanh niên trong xây dựng và phát triển của địa phương. Đồng chí cho biết, Đảng bộ và chính quyền luôn dành sự quan tâm, tạo điều kiện thuận lợi để thanh niên, thiếu nhi phát huy năng lực, trí tuệ, nâng cao trình độ chuyên môn về mọi mặt. Ủy ban nhân dân xã ghi nhận và đánh giá cao những ý kiến, kiến nghị, đề xuất của lực lượng thanh niên, khẳng định đây đều là những ý kiến hết sức chính đáng. Đồng chí đã khẳng định chương trình đối thoại đã mở ra diễn đàn để đoàn viên, thanh thiếu nhi và chính quyền địa phương thường xuyên trao đổi, tháo gỡ khó khăn, cống hiến những sáng kiến, ý tưởng hay cho sự nghiệp xây dựng và phát triển của xã nhà.

Trong thời gian tới, để tiếp tục phát huy vai trò, trách nhiệm của lực lượng thanh niên trong công tác xây dựng Đảng, chính quyền trong sạch, vững mạnh, phát triển kinh tế – xã hội, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội trên địa bàn, Chủ tịch Ủy ban nhân dân xã đề nghị các ban, ngành, hội đoàn thể xã tăng cường hoạt động đối thoại trực tiếp với đoàn viên, thanh niên để kịp thời tiếp thu các kiến nghị, đề xuất từ đó có những giải pháp cụ thể nâng cao chất lượng công tác; thường xuyên quan tâm tạo việc làm, hỗ trợ cho thanh thiếu nhi, nhất là các bạn đoàn viên, thanh thiếu nhi thuộc diện khó khăn; Đồng thời, đổi mới trong công tác vận động, tập hợp, đoàn kết, định hướng cho thế hệ trẻ xã nhà, nhất là phương thức tổ chức các phong trào, nhằm phát huy tiềm năng, thế mạnh của thanh niên, gắn với thực hiện nhiệm vụ chính trị của địa phương; giáo dục, bồi đắp cho đoàn viên, thanh niên truyền thống cách mạng, hình thành những phẩm chất tốt đẹp của thế hệ trẻ. Nhân dịp này, đồng chí Chủ tịch uỷ ban nhân dân xã đề nghị Đoàn viên, thanh thiếu nhi hãy nổ lực hơn nữa, ra sức thi đua học tập và rèn luyện tốt, trao dồi phẩm chất đạo đức, kỹ năng sống, sau này sẽ trở thành những chủ nhân tương lai của quê hương, đất nước.

KIỀU TRANG