MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ CÁT TRINH TỔ CHỨC THÀNH CÔNG ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU MẶT TRẬN TỔ QUỐC VIỆT NAM XÃ LẦN THỨ XV, NHIỆM KỲ 2024 – 2029

Ngày 19/3/2024, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cát Trinh đã tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029 tại Hội trường Ủy ban nhân dân xã Cát Trinh. Đại hội rất vinh dự được đón tiếp đồng chí Võ Văn Long – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phù Cát; đồng chí Thái Thị Mười – Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phù Cát; đồng chí Nguyễn Thị Cẩm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân xã và các đồng chí Thường trực Đảng ủy, Thường trực Hội đồng nhân dân, Lãnh đạo Ủy ban nhân dân; đại biểu các ban, ngành, đoàn thể xã Cát Trinh; đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cát Tân, Thị trấn Ngô Mây và đơn vị kết nghĩa Tiểu đoàn 4 – Quân đoàn 3; đại biểu các cơ sở tôn giáo; Bí thư chi bộ thôn, Trưởng thôn; đại biểu nguyên là Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cát Trinh qua các nhiệm kỳ và 85 đại biểu chính thức tham dự Đại hội.

Quang cảnh Đại hội

Trong không khí hào hùng của những ngày tháng Ba lịch sử, hòa chung với khí thế tham gia các phong trào thi đua yêu nước sôi nổi chào mừng kỷ niệm 49 năm Ngày giải phóng quê hương, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cát Trinh long trọng tổ chức Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã lần thứ XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đây là sự kiện chính trị quan trọng nhằm tiếp tục quán triệt, thấm nhuần tư tưởng của Đảng, tư tưởng Hồ Chí Minh về đại đoàn kết dân tộc và động viên các tầng lớp Nhân dân phát huy truyền thống yêu nước, lòng tự hào dân tộc, ý chí tự lực, tự cường, khát vọng xây dựng quê hương, đất nước phồn vinh, hạnh phúc.

Hình ảnh các tiết mục văn nghệ chào mừng Đại hội

Trong nhiệm kỳ qua, Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã đã tích cực vận động các tầng lớp Nhân dân chấp hành tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước; tham mưu Đảng ủy, phối hợp chặt chẽ với UBND xã và các tổ chức thành viên triển khai đồng bộ các giải pháp tăng cường củng cố khối Đại đoàn kết toàn dân. Động viên Nhân dân chung sức, đồng lòng thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước, góp phần vào sự phát triển nhanh và bền vững của xã. Tổ chức bộ máy và đội ngũ cán bộ chuyên trách Mặt trận được củng cố, kiện toàn, trình độ, năng lực đáp ứng nhu cầu trong tình hình mới, ý kiến Nhân dân được tôn trọng; sự đồng thuận xã hội đối với các chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước ngày càng tăng. Vị trí, vai trò của Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã ngày càng được khẳng định trong hệ thống chính trị và đời sống xã hội.

Các đoàn đại biểu tặng hoa chúc mừng Đại hội

Với những thành tích đạt được trong nhiệm kỳ, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cát Trinh vinh dự được Mặt trận cấp trên đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ 03 năm liền (2019 – 2021) và hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ 02 năm liền (2022 – 2023).

Đại hội cũng nghiêm túc kiểm điểm và thẳng thắn chỉ ra những tồn tại, hạn chế trong phương thức tổ chức, hoạt động của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã nhiệm kỳ 2019 – 2024; đồng thời, đề ra phương hướng, mục tiêu, nhiệm vụ trọng tâm và khâu đột phá; chương trình hành động trong nhiệm kỳ 2024 – 2029 với những nội dung cụ thể, toàn diện.

Đồng chí Hà Văn Khương – Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cát Trinh báo cáo kiểm điểm của Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cát Trinh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024.

Phát biểu chỉ đạo Đại hội, đồng chí Võ Văn Long – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phù Cát và đồng chí Nguyễn Thị Cẩm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Cát Trinh đã ghi nhận, đánh giá cao những kết quả đạt được của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã trong nhiệm kỳ qua. Đồng thời, đề nghị trong nhiệm kỳ mới, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cát Trinh cần tiếp tục đổi mới, sáng tạo, phát huy khối đại đoàn kết toàn dân, phối hợp với UBND xã thực hiện có hiệu quả các chương trình an sinh xã hội, các cuộc vận động, các phong trào thi đua yêu nước trên địa bàn xã.

Đồng chí Võ Văn Long – Ủy viên Ban Thường vụ Huyện ủy, Trưởng ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phù Cát phát biểu chỉ đạo tại Đại hội.
Đồng chí Nguyễn Thị Cẩm – Huyện ủy viên, Bí thư Đảng ủy xã Cát Trinh phát biểu chỉ đạo Đại hội.

Với tinh thần đoàn kết, tập trung dân chủ, tại Đại hội, các đại biểu đã hiệp thương cử 32 Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Hội nghị lần thứ nhất Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khóa XV đã hiệp thương cử ông Hà Văn Khương giữ chức vụ Chủ tịch Uỷ ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; bà Trần Thị Thanh Tuyền giữ chức vụ Phó Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã; bà Trần Thị Hòa, ông Đào Quốc Lợi và ông Nguyễn Văn Lợi giữ chức vụ Ủy viên Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã khoá XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029. Đại hội hiệp thương cử 06 đại biểu chính thức và 02 đại biểu dự khuyết tham dự Đại hội đại biểu Mặt trận Tổ quốc Việt Nam huyện Phù Cát lần thứ XII, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Hình ảnh tặng hoa chúc mừng đại biểu tham gia Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cát Trinh khóa XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029.

Cũng tại Đại hội, Đoàn Chủ tịch trao, tặng quà cho các vị Ủy viên Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam xã Cát Trinh khóa XIV, nhiệm kỳ 2019 – 2024 không tái cử Ủy viên Ủy ban MTTQ Việt Nam xã Cát Trinh khóa XV, nhiệm kỳ 2024 – 2029./.

MỸ LINH